Cập nhật vụ nổ laptop ở Hải Phòng: Người cha mua xăng về đốt giết cả nhà

Hóng Biến Siêu Tốc
Không phải nổ laptop ở Hải Phòng, đây là vụ nổ xăng làm 4 người chết ở Hải Phòng. Thông tin cập nhật mới nhất: người cha xích mích với con gái ruột vì không chịu về nhà chồng nên đã mua xăng dọa đốt cả nhà, nhưng không may gây ra vụ cháy nổ làm cả gia đình tử vong. Công An đang tạm giam người cha để điều tra vụ án.

Tối ngày 16.8, nguồn tin của Lao Động cho biết liên quan đến vụ việc 4 người trong một gia đình bị tử vong ở xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thủy Nguyên đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với ông Nguyễn Văn Hải (SN 1966) để điều tra về tội vô ý làm chết người.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, vào hồi 19h56 ngày 15.8, tại nhà riêng ông bà Nguyễn Văn Hải và bà N.T.T. (SN 1971) tại thôn 3 xã Kiền Bái đã xảy ra vụ việc hỏa hoạn, khiến bốn người trong gia đình ông Hải bị thiệt mạng.

Những nạn nhân bị thiệt mạng gồm bà T., vợ chồng con gái ông bà là chị N.T.H. (sinh năm 1990), con rể V.T.K. (SN 1990, hộ khẩu thường trú tại xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) và cháu ngoại V.T.T.N. (4 tuổi, con của vợ chồng anh chị Hi. – K.) bị tử vong. Được biết, chị H. đang mang bầu con thứ 2.

Vụ hỏa hoạn cũng khiến ông Hải bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên.

Theo nguồn tin ban đầu, khai báo với cơ quan công an, ông Hải cho biết: Chị H. con gái ông sau khi lấy chồng ở xã Minh Tân thì thời gian gần đây đã đưa con về nhà bố mẹ đẻ ở. Ngày 15.8, con rể ông Hải là anh K. đến nhà ông bà chơi, khuyên giải chị H. về lại nhà chồng sinh sống.

Ông Hải cũng khuyên can con gái về nhà chồng nhưng không thành, giữa hai bố con ông Hải chị H. xảy ra mâu thuẫn. Khoảng hơn 19h cùng ngày, ông Hải đã dùng chai xăng ném vào trong phòng nơi vợ mình (bà T.), hai vợ chồng con gái (anh K., chị H.) cùng cháu ngoại đang ngồi chơi với mục đích dọa, để con gái về nhà chồng.

Công an kiểm tra hiện trường vụ cháy làm 4 người trong gia đình thiệt mạng. Ảnh MD
Công an kiểm tra hiện trường vụ cháy làm 4 người trong gia đình thiệt mạng.

Khi ném chai xăng vào trong phòng, chai xăng rơi trúng vào chiếc bật lửa gas để cạnh chiếc điện thoại của anh K., khiến chiếc bật lửa gas phát nổ, lửa bắt vào chai xăng, gây ra đám cháy.

Thấy cháy, ông Hải vội lao vào trong phòng để cứu cháu ngoại đang được chị H. bế. Giữa ông Hải và chị H. xảy ra giằng co, nên ông Hải không kịp bế cháu ra ngoài, đồng thời cũng bị đám cháy cháy lan vào người.

Hậu quả vụ cháy đã khiến bà T., anh K., chị H. và cháu N. thiệt mạng. Ông Hải cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên.

Nguồn tin cũng cho biết sau khi xảy ra vụ việc, tại bệnh viện, ông Hải đã khai báo toàn bộ vụ việc với cơ quan công an. Bước đầu, căn cứ vào những chứng cứ thu thập được, từ lời khai của ông Hải, cơ quan tiến hành tố tụng đã ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra ông Hải về tội vô ý làm chết người.

Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận